Công ty TNHH Thiết Bị Pháp Việt chuyên chuyển giao công nghệ các loại máy chế biến thực phẩm, phụ gia thực phẩm, tư vấn các giải pháp công nghệ nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất, tối ưu hoá năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất. Các công trình tiêu biểu như: hệ thống tự động hóa sản xuất (vít tải, băng chuyền,máy nạp liệu, cơ giới hóa, công nghiệp hóa sản xuất...), chế tạo các quy trình thử nghiệm của các đề tài cấp bộ, cấp nhà nước…
- Để chế biến gấc ra thành dầu gấc ta phải tuân thủ quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt, vì nếu không có quy trình ta khó có thể ép ra được dầu gấc hoặc năng suất rất kém.
- Dầu gấc có thể lấy bằng phương pháp trích ly bằng dung môi hexan tuy nhiên dung môi này rất độc, gây ung thư cho người sử dụng. Quy trình ép lấy dầu vẫn là quy trình được các công ty dược phẩm nước ngoài lựa chọn và đặc biệt không độc thân thiện với con người chúng ta.
- Quy trình sản xuất lấy dầu gấc: Gấc - bóc vỏ - lấy ruột - tách màng - sấy - gia công - hấp - ép - lọc - luyện dầu - lọc chân không - ly tâm (hoặc lắng).
- Máy ép dầu gấc là một thiết bị không thể thiếu trong quy trình công nghệ sản xuất dầu gấc, tuy nhiên nếu am hiểu thêm các tinh chất cơ lý của gấc để đưa vào máy ép dầu gấc thì nó mới thành công vì nếu không cả hỗn hợp đem đi ép giống như 1 cục bột nhão, chẳng thấy dầu ở đâu cả.
- Công Ty TNHH Thiết Bị Pháp Việt chúng tôi chuyên chuyển giao máy ép dầu gấc chất lượng, bền và dễ vận hành. Khi không ép dầu thì có thể dùng ép nước trái cây, ép nước cốt dừa, ép đậu phộng...
- Video về ép dầu gấc: https://www.youtube.com/watch?v=fXHtSJzH8Lk